Nov.06

Hướng dẫn mua Converter quang điện chất lượng và đảm bảo

Nhu cầu sử dụng mạng cáp quang để truyền tín hiệu đi xa với tốc độ cao mà ít bị suy hao ngày càng trở nên phổ biến, mặc dù vậy việc lựa chọn các thiết bị mạng sử dụng trong hệ thống cáp quang để hỗ trợ tốc độ tối đa mà vẫn tiết kiệm chi phí thì không phải ai cũng biết.

Trên thị trường hiện nay có đa dạng cách chủng loại mẫu mã Converter quang điện của các hãng khác nhau. Làm thế nào để lựa chọn được Converter quang chất lượng tốt, thích hợp với hệ thống mạng với chi phí bỏ ra hợp lý nhất? Dưới đây xin chia sẻ kinh nghiệm để bạn có thể chọn được Converter quang điện tốt nhất.

1. CHỌN CONVERTER QUANG ĐIỆN MULTIMODE HAY SINGLE MODE

Hiện nay có 2 loại cáp quang thường được sử dụng là cáp quang Multimode và cáp quang Single mode, dựa vào khoảng cách từ điểm ta truyền tín hiệu đến điểm nhận tín hiệu mà ta sử dụng một trong 2 loại cáp quang trên. Cụ thể Với khoảng cách nhỏ hơn 5km ta nên dùng cáp quang Multimode, nếu khoảng cách lớn hơn 5km ta dùng cáp quang Single mode.

Việc sử dụng bộ chuyển đổi quang điện multimode hay bộ chuyển đổi quang điện single mode phụ thuộc vào loại cáp quang ta sử dụng trong hệ thống mạng, với cáp Multimode ta nên sử dụng Converter quang điện multimode và sử dụng Converter quang điện single mode với cáp Single mode.

– Vậy có thể dùng thiết bị quang điện Multimode với cáp quang Single mode hay ngược lại được không?

Câu trả lời cho các bạn như sau: 

=> Dùng thiết bị singlemode với cáp multimode => Có thể

=> Dùng thiêt bị multimode với cáp singlemode  => Không được

Hướng dẫn mua Converter quang điện chất lượng và đảm bảo

Sử dụng Media converter Single mode và Multimode trong truyền dẫn

Bộ chuyển đổi Multimode và bộ chuyển đổi Single mode đều có những tính năng và ưu điểm riêng chứ không thể so sánh loại nào tốt hơn loại nào. Nhiều người dùng không chú ý về các thông số được thiết kế trên thiết bị, sử dụng không đúng với quy định của nhà sản xuất có thể hệ thống vẫn hoạt động bình thường nhưng về sau hệ thống sẽ không hoạt động ổn định, tương lai ta sẽ rất khó nếu cần nâng cấp hệ thống.

Nhiều người dùng suy nghĩ sử dụng các thiết bị đắt tiền là tốt nhưng điều quan trong hơn là ta biết cách chọn đúng loại, đúng mục đích và chúng tương thích với các thiết bị trong hệ thống mạng sẽ hỗ trợ tối đa tốc độ truyền dẫn mà chi phí bỏ ra thấp nhất.

2. CHỌN CONVERTER QUANG ĐIỆN 10/100 MBPS HAY 10/100/1000 MBPS (GIGABIT)

Converter quang điện có 2 loại tốc độ là 10/100Mbps và 1Gigabit. Công nghệ Gigabit Ethernet là sự mở rộng của chuẩn 10/100Mbps. Converter quang điện 1Gb cung cấp băng thông lớn trong mạng nên được sử dụng nhiều ở trung tâm dữ liệu hoặc giữa các trung tâm với nhau nơi mà cần nhu câu băng thông lớn, đặc biệt là các ứng dụng truyền hình trực tuyến, đồ họa, multimedia. Đồng nghĩa với điều đó các thiết bị trong mạng như Switch, Router cũng hỗ trợ tốc đồ Gigabit nếu không sẽ là một sự lãng phí không đáng có. Vậy nên Bạn nên chọn Converter quang điện 10/100Mbps nếu tốc độ mạng và các thiết bị của mạng chỉ hỗ trợ tối đa là 100Mbps.

Hướng dẫn mua Converter quang điện chất lượng và đảm bảo

Mô hình mạng LAN sử dụng converter quang điện và thiết bị 10/100M

3. CHỌN CONVETER QUANG 1 SỢI HAY CONVERTER QUANG 2 SỢI

Dịch vụ FTTH trước kia dùng Media Converter 2 sợi quang, một sợi thu và một sợi phát, ngày nay với kĩ thuật ghép bước sóng tốc độ cao, tín hiệu thu phát có thể truyền trên 1 sợi cáp quang mà vẫn đảm bảo băng thông cho mạng.

Converter quang 1 sợi

Với hệ thống mạng LAN thì sử dụng cả 2 sợi để truyền tín hiệu, do vậy ta sử dụng Converter quang điện 2 sợi, việc sử dụng 1 sợi quang hay 2 sợi quang để truyền dữ liệu trong hệ thống mạng mỗi cái đều có ưu nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu và công nghệ mà ta chọn 2 loại Converter quang điện trên cho phù hợp.

Converter quang 2 sợi

4. CHỌN CONVERTER QUANG ĐIỆN CỦA HÃNG NÀO

Với kinh nghiệm hơn 15 năm kinh doanh trong lĩnh vực viễn thông cũng như triển khai thi công nhiều công trình lớn chúng tôi nhận thấy chất lượng Converter quang điện của hãng Wintop, Aptek, Pro-P, B&Ton rất đồng đều, hoạt động ổn định, xác suất lỗi thấp.

5. NÊN MUA CONVERTER QUANG ĐIỆN Ở ĐÂU

Chọn mua Converter quang điện tại các công ty chuyên cung cấp các thiết bị quang điện, thiết bị mạng viễn thông có uy tín lâu năm để được phục vụ chuyên nghiệp đi kèm các chế độ hậu mãi đi kèm như bảo hành, tư vẫn kĩ thuật miễn phí tốt nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực viễn thông tại Việt Nam, chúng tôi Thiên Nam Quốc chuyên cung cấp Converter quang điện, dao cắt chính xác sợi quang, bút soi sợi quang, dây nhảy quang, module quang… các sản phẩm của chúng tôi luôn có sẵn trong kho với đa dạng mẫu mã chủng loại với giá thích hợp để phân phối cho các cửa hàng đại lý và khách hàng.

You Might Also Like

SIÊU THỊ THIẾT BỊ MẠNG

HOTLINE : 0919 97 43 43